หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหาร คณะสหวิทยาการ มข. จัดโครงการส่งเสริมการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร
วันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2567 ณ โรงแรมวานา เวลเนส รีสอร์ท หนองคาย อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหาร คณะสหวิทยาการ มข. นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.กฤษดา ค้าเจริญ ได้ จัดโครงการส่งเสริมการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร โดยมีวิทยากรบรรยายประกอบการฝึกปฏิบัติ หัวข้อ “การทดสอบและประเมินศักยภาพของตนเองในการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจอาหารอัจฉริยะ” ได้แก่ คุณจิรนันท์ สกุลตั้งไพศาล และดร.ถนอมศิลป์ จันคณากิติกุล และ หัวข้อ “การส่งเสริมการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจอาหารอัจฉริยะ” ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.ธีระวัฒน์ เจริญราษฎร์ และดร.ถนอมศิลป์ จันคณากิติกุล
โครงการกิจกรรมเสริมหลักสูตรดังกล่าว มุ่งหวังให้นักศึกษาได้เรียนรู้ กระบวนการผลิต การควบคุมคุณภาพ และการจัดการธุรกิจด้านอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อสร้างบัณฑิตที่ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้บัณฑิต ตลอดจนการสร้างบุคคลากรที่สามารถนำความรู้ทางด้านวิชาชีพเทคโนโลยีและนวัตกรรมอาหารไปใช้ในการแก้ปัญหา หรือเพื่อพัฒนากิจการด้านอุตสาหกรรมอาหารของไทย โครงการนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรภาคเอกชนโดยกรรมการผู้จัดการโรงแรม วานา เวลเนส รีสอร์ท หนองคาย และเจ้าของธุรกิจตลาดท่าเรือและเจ้าของธุรกิจอาหารในจังหวัดหนองคาย และวิทยากรภาครัฐโดยรองศาสตราจารย์ ดร.ธีระวัฒน์ เจริญราษฎร์ ประธานหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการเป็นผู้ประกอบการและนวัตกรรม พร้อมด้วย ดร.ถนอมศิลป์ จันคณากิติกุล อาจารย์หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ ซึ่งจะช่วยถ่ายทอดประสบการณ์จากการทำงานร่วมกัน อันจะนำมาซึ่งประสบการณ์และการเรียนรู้นอกห้องเรียนให้กับนักศึกษาก่อนที่จะสำเร็จการศึกษาในปีการศึกษา 2568 เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษามีความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการธุรกิจอาหาร